Đánh giá khóa cửa vân tay dạng Pull Push và kiểu khóa tay gạt

Đánh giá khóa cửa vân tay dạng Pull Push và khóa tay gạt có gì khác biệt? Bạn đã biết về hai dòng khóa cửa vân tay siêu hot trên thị trường thiết bị thông minh chưa? Đọc ngay bài viết của Saiyan để biết hơn về hai dòng khóa đặc biệt này nhé! Hy vọng cuối bài viết bạn có thể chọn được dòng khóa điện tử phù hợp với bản thân và gia đình.

Đánh giá khóa vân tay dạng kéo đẩy Pull Push và dạng tay gạt

Khóa vân tay Push Pull và khóa tay gạt vân tay là gì?

Trên thị trường khóa cửa hiện nay; khóa vân tay được chia thành hai dòng chính: khóa kiểu Pull Push và khóa tay gạt. Khóa vân tay Pull Push hay còn được gọi là khóa vân tay tự động. Dòng khóa vân tay này cho phép người dùng chỉ cần nhập mã số/vân tay; motor khóa tự động thu chốt để người dùng đẩy cửa vào nhà.

Trong khi đó, khóa tay gạt là dòng khóa vân tay bán tự động. Dòng khóa này khi người dùng mở khóa bằng vân tay/mã số cần phải thực hiện thêm 1 thao tác; gạt tay nắm cửa để thu chốt, vào nhà.

Nhìn chung, khóa vân tay Pull Push hay khóa tay gạt đều được trang bị những tính năng công nghệ an ninh đột phá. Tuy nhiên, 2 dòng khóa điện tử này có nhiều sự khác biệt lớn.

Đánh giá khóa cửa vân tay kiểu Push Pull và khóa tay gạt

Tiêu chí đánh giá khóa điện tử: Công nghệ mở khóa

Về cơ bản, khóa tay gạt dùng vân tay và khóa cửa vân tay Pull Push đều được trang bị những tính năng an ninh tương tự nhau. Cả hai dòng khóa đều sở hữu công nghệ nhận diện vân tay, mã số, thẻ từ. Ngoài ra, một số dòng khóa điện tử cao cấp có thêm tính năng mở khóa từ xa bằng app điện thoại. Nhìn chung, các tính năng trên khóa tay gạt và khóa cửa vân tay dạng Push Pull không có nhiều khác biệt.

Tiêu chí đánh giá khóa cửa vân tay: Thiết kế

Sự khác biệt lớn nhất giữa dòng khóa vân tay kiểu tay gạt và khóa cửa vân tay dạng Push Pull là thiết kế. Nếu như khóa tay gạt có nhiều thiết kế khác nhau từ dạng thon nhỏ cho đến kiểu to bản phù hợp với từng kích thước đố cửa. Khóa cửa vân tay Push Pull chỉ có thiết kế dạng bản lớn; thích hợp với cửa có đố lớn như cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép, cửa chống cháy.

Cấu tạo khóa vân tay Pull Push

Thiết kế khóa tay gạt phù hợp với nhiều dạng cửa nhôm; cửa sắt và cả cửa gỗ, cửa chống cháy. Tùy thuộc ruột khóa loại xx85 hay ruột khóa 6068; khóa cửa vân tay kiểu tay gạt có mẫu khóa phù hợp.

Thiết kế khóa vân tay kiểu tay gạt

Khóa vân tay kéo đẩy (pull push) có kích thước lớn; “đồ sộ” do kích thước lõi khóa, chốt khóa, hệ thống board mạch lớn hơn. Đặc biệt, motor có thể tự động thu chốt nên cấu trúc vận hành phúc tạp hơn; gồm nhiều chi tiết hơn dẫn đến kích thước lớn hơn. Với kích thước “đồ sộ” của khóa, khóa điện tử kiểu pull push thích hợp với những cánh cửa gỗ; cửa chung cư, cửa đại sảnh, cửa biệt thự…

Khoá vân tay Pull Push 5 tính năng vân tay , mật khẩu , thẻ từ , chìa cơ và app điện thoại Tuya Smart

Khoá vân tay điều khiển qua app điện thoại dành cho cửa nhôm kính Saiyan A2

Đánh giá tiêu chí khóa vân tay cửa gỗ: Giá thành

Hầu hết khóa vân tay thiết kế Pull Push có giá thành nhỉnh hơn nhiều so với khóa tay gạt vân tay. Nhờ thiết kế motor tự động, người dùng không cần nhiều thao tác vật lý để mở cửa. Do đó, sự đầu tư chi tiết vào khả năng vận hành của motor khiến giá thành khóa cửa Pull Push vân tay đắt đỏ hơn. Ngoài ra, kích thước vốn đã lớn của khóa Pull Push; nhà sản xuất có nhiều không gian bên trong khóa hơn. Điều này cho phép các nhà sản xuất tích hợp thêm các công nghệ đẳng cấp như mở khóa nhận diện khuôn mặt; nhận diện lòng bàn tay, cảm biến hồng ngoại nhận biết chuyển động…

Khoá vân tay Pull- Push điều khiển qua app điện thoại Saiyan G7

Khóa vân tay cho cửa nhôm xingfa Saiyan A2

Đánh giá khóa cửa vân tay phù hợp

Như ở trên đã phân tích; đánh giá khóa cửa vân tay có nhiều tiêu chí khác nhau phụ thuộc nhu cầu từng người. Nếu bạn sẵn sàng chi trả cho những dòng khóa cao cấp từ 5 triệu; bạn có thể chọn khóa vân tay pull push. Nếu bạn không cần công nghệ quá cao cấp và muốn dòng khóa có thiết kế truyền thống; hãy chọn dòng khóa tay gạt.

HomeKit hiện đang phân phối nhiều dòng khóa Pull Push cao cấp:

Khóa cửa nhận diện khuôn mặt AB – 34C

Khóa cửa thông minh nhận diện khuôn mặt 7 in 1 AB-34G

Khoá vân tay Pull Push điều khiển qua app điện thoại 5 tính năng AB-14

Đánh giá khóa cửa vân tay nào phù hợp nhất tùy thuộc nhiều tiêu chí khác nhau. Về cơ bản, hãy chọn khóa điện tử phù hợp với kích thước cánh cửa ngôi nhà; nhu cầu sử dụng và ngân sách có thể chi trả. Bạn chưa tìm được dòng khóa ưng ý; bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn HomeKit để chọn được dòng khóa thích hợp.

Trả lời